Họạt động chuẩn bị cho năm học mới, việc tổ chức khai giảng và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” của trường MGP6

Trường mẫu giáo Phường 6 đã thực hiện các họạt động chuẩn bị cho năm học mới, việc tổ chức khai giảng và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2023-2024 cụ thể như sau:

* Các họạt động chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024

Đầu năm học 2023-2024 nhà trường tiến hành công tác chuẩn bị CSVC, các phương tiện đảm bảo phục vụ tốt cho việc dạy và học cho giáo viên và học sinh trường.

Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Công đoàn, đoàn thanh niên chỉ đạo thực hiện vệ sinh môi trường bên trong và ngoài lớp học sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Từ tháng 8, các cô giáo Trường Mẫu giáo Phường 6 đã bận rộn với công tác chuẩn bị cho năm học mới. Các cô vừa tập huấn chuyên môn, vừa chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị. “Mỗi ngày một việc, các cô phân công giáo viên vệ sinh khuôn viên trường lớp, lau rửa bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi trang trí lớp học. Có hôm thì tập trung nhổ cỏ, trồng rau, trồng hoa. Các cô đã dọn dẹp, trang trí lại trường lớp với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu; tăng cường kỷ cương nền nếp trường học”. Xây dựng mô hình“Trường học hạnh phúc”. Với những vật liệu gần gũi… được giáo viên cắt, vẽ cẩn thận giúp trẻ khi đến trường học tập có thể vừa học, vừa chơi và trải nghiệm. Lớp học sạch sẽ với tranh ảnh màu sắc sẽ giúp các em cảm thấy gần gũi, hào hứng hơn khi bước vào năm học mới.

– Ngày 05/8/2023 Công ty thực phẩm 2030 hỗ trợ nhà trường phun thuốc diệt muỗi khuôn viên trường và các lớp học, phòng chức năng.

– Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19: Trường trang bị xà phòng, máy sử dụng dung dịch sát khuẩn, các bồn rửa tay, hướng dẫn trẻ rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Thường xuyên vệ sinh và mở cửa phòng thoáng mát nơi làm việc, lau chùi bề mặt các loại đồ dùng, vật dụng bằng hóa chất sát khuẩn thông thường.

– Tham mưu UBND Phường 6 hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trật tự trước cổng trường nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc. Mở thêm cổng phụ đường Quốc lô 62 vào hẻm 456 cho phụ huynh thuận lợi trong việc đưa đón các cháu.vs

Hình ảnh giáo viên, nhân viên trường dọn vệ sinh chuẩn bị cho

tt

Hình ảnh giáo viên, nhân viên trường trang trí sân lễ chuẩn bị cho

ngày khai giảng năm học mới 2023-2024cb 5

Hình ảnh công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng

tap vn 1

Hình ảnh giáo viên tập văn nghệ chuẩn bị cho ngày khai giảng

xong

Hình ảnh sân lễ được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai giảng

năm học mới 2023-2024

* Việc tổ chức khai giảng và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”

Sáng 5/9, hòa chung không khí náo nức, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, cô trò trường MG Phường 6, thành phố Tân An, tỉnh, Long An hân hoan dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

Năm học 2023-2024 Trường MGP6 tuyển sinh với tổng số học sinh: 121 trẻ/04 lớp, vượt 06 trẻ so với chỉ tiêu Phòng GD-ĐT giao đầu năm (115 trẻ, tỷ lệ 105.2%). So với cùng kỳ năm học trước, tăng 31 trẻ.

Trẻ được chia lớp theo từng độ tuổi:

Lớp mẫu giáo 3-4 tuổi: 01lớp/25 trẻ

Lớp mẫu giáo 4-5 tuổi: 02 lớp/58 trẻ

Lớp mẫu giáo 5-6 tuổi: 01 lớp/38 trẻ.

Thực hiện công văn số 2877/SGDĐT-HCQT ngày 17/8/2023 của Sở Giáo dục &Đào tạo Long An về việc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024;

Trường Mẫu giáo Phường 6 tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 vào lúc 7 giờ ngày 05/9/2023. Trường được vinh dự đón tiếp đồng chí Lê Thị Thúy Loan-Phó trưởng phòng nội vụ thành phố.

+ Đ/c Nguyễn Hồng Anh, Phó chủ tịch UBND phường.

+ Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Phiếm, ĐUV, Trưởng trạm y tế.

+ Đ/c Nguyễn Phước Nghi, ĐUV, Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường.

+ Đ/c Trần Thị Kim Nhi, ĐUV, Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ phường.

Cùng với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường nhất là sự có mặt của gần 100 phụ huynh và học sinh của trường cùng tham dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

Đồng chí Lê Thị Thúy Loan-Phó trưởng phòng nội vụ thành phố thay mặt lãnh đạo đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ khai giảng, cô Nguyễn Thụy Đài Trang – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tuyên bố khai giảng năm học mới. Đồng thời cô Hiệu trưởng nhấn mạnh việc mà cô và trò Trường MG Phường 6 phải làm là:

Thứ nhất: Quyết tâm dùng tình yêu thương để chăm sóc, giáo dục kết hợp linh hoạt với các phương pháp giáo dục tiên tiến.

Hai là: Đổi mới tác phong tinh thần tình yêu thương và trách nhiệm đối với các cháu của tất cả đội ngũ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Xây dựng trường phát triển bền vững. Chủ động đào tạo 5 lĩnh vực và chuẩn bị tốt hành trang cho trẻ bước vào lớp 1.

Ba là: tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các cháu; tăng cường kỹ năng thực hành cuộc sống, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các tình huống thực tiễn.

Bốn là: Đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của các hoạt động ngoại khóa, tổ chức ngày lễ, ngày hội, sự phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các cháu, rèn luyện kỹ năng “tự lập, tự khám phá” chuẩn bị cho các cháu tự tin bước vào cuộc sống mới tự lập ở cấp học cao hơn.

Đồng chí gửi lời chúc quý vị đại biểu, quý cô giáo, các bậc phụ huynh khỏe mạnh, thành đạt hơn trong cuộc sống và chúc tất cả các cháu học sinh nhất là các cháu mới vào trường luôn mạnh khỏe, nhanh chóng hòa nhập và bắt kịp các hoạt động của lớp học. Đồng thời trịnh trọng tuyên bố năm học mới 2023-2024 bắt đầu!

Các cô giáo bằng tài năng nghệ thuật sư phạm, bằng tấm lòng nhân ái và tâm huyết của người thầy; cùng với sự nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tích cực học tập của các em học sinh, trường MG Phuông sẽ tiếp tục giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và tiếp tục gặt hái được nhiều hoa thơm và trái ngọt!

van nghe

Hình ảnh văn nghê trong buổi lễ khai giảng

co Loan

Hình ảnh Đồng chí Lê Thị Thúy Loan-Phó trưởng phòng nội vụ thành phố đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2023-2024co Trang 2