Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường MG Phường 6, TP Tân An Long An

Thực hiện Kế hoạch số Số: 20/KH-PCCC&CNCH, ngày 06/3/2023 của Trường MG Phường 6 về KH Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2023. Nhằm:

– Nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, cán bộ, công nhân viên, người lao động về công tác PCCC, nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ góp phần giữ vững an ninh trật tự tại trường.

– Giúp cho CB-CNV và mọi người hiểu biết các kiến thức pháp luật về PCCC, phương pháp, biện pháp PCCC và CNCH.

– Tạo điều kiện để CB-CNV, đội viên Đội PCCC cơ sở nắm bắt các thao tác sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại trường. Khi có cháy xảy ra nhanh chóng dập tắt đám cháy kịp thời có hiệu quả, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công tác PCCC ở trường.

– Giúp CB-CNV nâng cao ý thức của bản thân khi xử lý các tình huống trong đám cháy, khả năng thoát nạn ra khu vực an toàn và hỗ trợ cứu người trong đám cháy.

– Tăng cường học tập và thực tập, xử lý các tình huống theo giả định, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tốt công tác PCCC tại trường.

Để thực hiện tốt công tác PCCC tại đơn vị, tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả cao của lực lượng và phương tiện tại đơn vị. Hôm nay, ngày 07/10/2023 Trường MGP6 tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường MG Phường 6, TP Tân An.

Buổi thực tập vinh dự được đón tiếp đồng chí Huỳnh Ngọc Thơ – Công an thành phố dự và hướng dẫn, đóng góp ý kiến rút kinh nghiệm cho buổi thực tập.

Cuộc diễn tập phương án xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại số 65 E Nguyễn Thị Bảy, Phường 6, thành phố Tân An, Phường 6, TP Tân An đã diễn ra thành công tốt đẹp! Qua buổi diễn tập phương án, chúng ta rút ra được bài học, đối với các vụ cháy xảy ra, phải xác định được thời điểm vàng để thực hiện công tác chữa cháy không quá 05 phút từ khi đám cháy mới phát sinh. Vì vậy, cần phải nhanh chóng huy động tối đa lực lượng tham gia cứu chữa theo phương châm “4 tại chỗ” và xác định: lực lượng, phương tiện, chỉ huy ở tại đơn vị.

Một số hình ảnh

z4764298971898_95b5344a28fc831d7212ada400a3207b  z4764299206989_460a8be7f15dac1c7a5e6651e48cab66

Cán bộ Công an TP. Tân An hướng dẫn cách chữa cháy tại chỗ.

Giáo viên thực hành chữa cháy tại đơn vị.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Thơ – Công an thành phố Tân An nhận xét buổi diễn tập.