Công đòn Trường mẫu giáo Phường 6 tham gia hội thi với chủ đề Bánh quê hương Quê hương đạt giải khuyến khích.
Có lẽ quê hương của mỗi chúng ta là nơi chứa đựng biết bao kỉ niệm đẹp, bao hồi ức thân quen gắn liền với câu hát ru của bà, của mẹ, là những buổi tắm mát với dòng sông, thả căng diều với cánh đồng và hơn hết là vị ngọt đậm đà của hương vị bánh dân gian. Đây cũng được xem như là chiếc bánh của sự sum vầy, chiếc bánh đong đầy những yêu thương của người Việt Nam.
Nói đến đây, chúng ta không thể không kể đến hình ảnh ngồi bên chiếc cối xay bột, quay đều đặn từng vòng tay của bà của mẹ để cho ra những dòng bột trắng tinh khôi mà tạo hình chiếc bánh.
Nhiệt liệt chào mừng ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc, đồng thời tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, cũng góp một phần nhỏ trong hội thi bánh dân gian. Hôm nay, công đoàn cơ sở Trường Mẫu giáo Phường 6 tham gia hội thi với chủ đề “Bánh quê hương” với 3 loại bánh như sau:
Bánh bò, loại bánh dân gian được làm chủ yếu từ bột gạo, nước, đường và men. Tuy hình dáng khá đơn giản, nhưng công đoạn rất đỗi cầu kì, mà hương vị thì lại rất đậm đà khó cưỡng. Với mô hình ngôi sao, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp gắn kết, yêu thương và toả sáng, tượng trưng cho ý chí của người phụ nữ Việt Nam dù nhỏ bé nhưng rất kiên cường và luôn sáng như những vì sao.
Bánh ít, một loại bánh dân gian có lẽ vùng quê nào cũng có. Nhưng riêng với miền Tây, đó là chiếc bánh ân tình trong những ngày giỗ, Tết hay đặc trưng của lòng hiếu thảo, hiếu khách phương xa hoặc cũng được xem là chiếc bánh làm quà cho bà con lối xóm.
Bánh xèo là một loại bánh rất quen thuộc của người dân Nam bộ, được làm từ bột gạo, tôm, thịt, trứng… Khi thưởng thức bánh xèo dân dã của các vùng quê Việt Nam, cảm giác giòn giòn béo béo của vỏ bánh, sự tươi xanh của rau rừng, một tí dai dai, thơm ngon của thịt ba rọi (ba chỉ) và tôm hòa quyện với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của nước chấm sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.