Công tác tuyển sinh năm học 2019-2020

I Mục đích, yêu cầu:

1- Tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho cha mẹ học sinh, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện trong nhà trường. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập cho trẻ 5 tuổi

– Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo: tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

2– Điều tra chính xác số trẻ trong độ tuổi trên địa bàn, đảm bảo đủ chỗ cho học sinh.

– Tuyển sinh trẻ độ tuổi Mẫu giáo trên địa bàn theo chỉ tiêu được giao.

– Cá nhân được phân công nhiệm vụ tuyển sinh phải chịu trách nhiệm trước nhà trường.

II- MỘT SỐ NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP

1- Quy định đối tượng tuyển sinh:

– Trẻ từ 3 tuổi đến 6 tuổi trên địa bàn.

2- Phân độ tuổi tuyển sinh:

– Trẻ sinh năm 2016: lớp Mầm

– Trẻ sinh năm 2015: lớp Chồi

– Trẻ sinh năm 2014: lớp Lá

3- Chỉ tiêu tuyển sinh:

– Trẻ sinh năm  lớp Mầm: 1 lớp 25 trẻ

– Trẻ sinh năm  lớp Chồi: 1 lớp 30 trẻ

– Trẻ sinh năm  lớp Lá: 2 lớp 70 trẻ

4- Thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức và kiểm tra công tác tuyển sinh:

– Thành lập Ban chỉ đạo phân công công việc cụ thể trong các thành viên.

– Tổ chức kiểm tra công tác tuyển sinh theo đúng quy định.

5- Chuẩn bị cơ sở vật chất, hồ sơ, văn bản chỉ đạo công tác tuyển sinh:

– Xây dựng kế hoạch chỉ đạo công tác tuyển sinh.

– Khảo sát chuẩn bị điều kiện CSVC trong hè đảm bảo tốt các điều kiện để tuyển sinh.

–  In ấn tài liệu, hồ sơ tuyển sinh theo quy định.

– Thông báo rộng rãi quy định tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh.

6.Thời gian tuyển sinh:

Tuyển sinh trực tiếp tại trường

Thời gian dự kiến từ 01/8/2019 đến 08/8/2019, cha mẹ học sinh đến nhận đơn trực tiếp tại trường.

Sau ngày 08/8/2019, nếu vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu được giao, nhà trường báo cáo phòng GD&ĐT, căn cứ vào tình hình cụ thể từng trường, phòng giáo dục báo cáo UBND  cho phép trường được tuyển đến khi đủ chỉ tiêu

7.Hồ sơ xin học gồm:

+ Đơn xin học theo mẫu

+ Bản phô tô giấy khai sinh hợp lệ

+ Bản phô tô hộ khẩu( không công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an phường.

+ Giấy thôi đẻ hẳn, hộ nghèo (3 bản phô tô nếu có)

8- Chuẩn bị lực lượng tham gia công tác tuyển sinh.

– Chuẩn bị phân công CBGVNV tham gia công tác tuyển sinh phù hợp.

– Tập huấn cho CBGVNV tham gia công tác tuyển sinh.

– Phối hợp với các đoàn thể của phường, công an phường đảm bảo công tác giám sát, an ninh trật tự trong suốt thời gian tuyển sinh.